Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá Du lịch Bắc Giang tại Hội chợ VITM Hà Nội 2024

12/04/2024 30/06/2024

1024 0

Từ ngày 11-14/4/2024, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang tham gia trưng bày  quảng bá du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2024. Hội chợ năm nay có 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia với trên 450 gian hàng của trên 700 đơn vị, trong đó có 25% gian hàng quốc tế. Dự kiến sẽ đón trên 3.500 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc tại hội chợ cùng với khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan mua sắm.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2024

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động thương mại, xúc tiến du lịch sôi động như các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với khách du lịch, hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế. Đồng thời tại hội chợ khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với các chương trình khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong nhận định: Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách du lịch quốc tế và nội địa, đưa Việt Nam trở thành điểm đến có tầm cỡ trong khu vực, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa sự phát triển của thành tựu khoa học kỹ thuật của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy tốt các lợi thế so sánh, giá trị và bản sắc địa phương, vùng miền. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất, duy trì tổ chức thường niên chính là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, rất thiết thực đối với sự phát triển du lịch Việt Nam.

 

Ông Trương Quang Hải - Giám đốc Sở VHTTDL thăm gian hàng 
Theo đó trong chương trình quảng bá du lịch tại hội chợ tỉnh Bắc Giang với  gian trưng bày giới thiệu các  hoạt động xúc tiến đặc sắc đa dạng với các nội dung giới thiệu du lịch của địa phương qua công nghệ thực tế ảo (VRA 360); cấp phát hệ thống ấn phẩm như tờ rơi, tập gấp, bản đồ, cẩm nang, sách ảnh;  giới thiệu và bán các sản phẩm đặc sản làng nghề truyền thống như: Vải sấy khô Lục Ngạn; Mật ong, trà hoa vàng, bánh đa Kế, Mỳ Chũ; trưng bày các hình ảnh thể hiện bản sắc văn hóa, tài nguyên du lịch Bắc Giang như: chùa Vĩnh Nghiêm Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử; chùa Vĩnh Nghiêm, bản Bắc Hoa, Suối Mỡ, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng….Bên cạnh đó Hiệp hội Du lịch Bắc Giang đã phối hợp với Cụm liên kết hiệp hội du lịch Việt Bắc mở rộng để tham gia gian hàng triển lãm giới thiệu du lịch quảng bá  tại hội chợ.

Du khách thăm quan và tìm hiểu các sản phẩm của Bắc Giang 

Bắc Giang tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam-VITM Hà Nội 2024 là dịp để liên kết hợp tác với các cơ quan xúc tiến du lịch, giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới của tỉnh đến với du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó tạo đà cho sự phát triển của du lịch Bắc Giang trong thời gian tới.

Văn Dương

Bản đồ

Lịch trình mẫu