Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Về Lục Ngạn đón Xuân sang cùng Hoa Mận trắng

07/02/2023 597 0

          Lục Ngạn là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang. Thiên nhiên đã ưu đãi, ban tặng cho Lục Ngạn một vùng đất rộng lớn, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, đã tạo điều kiện thuận lợi để Lục Ngạn trở thành một vùng cây ăn quả trù phú với nhiều sản vật trái cây thơm ngon nức tiếng gần xa.

          Đến với Lục Ngạn trong những ngày đầu năm Quý Mão, du khách được tham dự không khí lẽ hội xuân, đi chợ vùng cao; tham quan những ngôi nhà tường trình lợp ngói âm dương cảu đồng bào dân tộc Nùng; trải nghiệm các hoạt động văn hoá của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, các trò chơi dân gian được lưu truyền, được hoà mình vào cảnh sắc thiên nhiên, thưởng thức rượu men lá thơm nồng đượm tình, các món ẩm thực của địa phương với các món bánh truyền thống của bà con các dân tộc; được thưởng thức các làn điệu dân ca hát Then, hát Lượn, hát shi, hát song hao làm say đắm lòng người, cùng với các chàng trai, cô gái nam thanh nữ tú trong trang phục dân tộc đậm chất riêng truyền thống tộc người.

Đặc biệt đến với Lục Ngạn những ngày đầu xuân du khách được trải nghiệm bầu không khi đậm chất xuân trong bạt ngàn hoa khoe sắc của những vườn cây ăn quả như: Hoa mận tiếp đến là hoa bưởi, hoa cam, hoa vải…, báo hiệu cho một năm bội thu trái ngọt. Cảnh sắc đúng như lời bài thơ “Mùa hoa mận” của tác giả Chu Thùy Liên: “Cành mận bung cánh muốt/Nhà trình tường ủ hương nếp/Giục lửa hồng nở hoa trong bếp/Cho người đi xa nhớ lối trở về…” ./.

Hồng Bưởi

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu