Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bắc Giang quảng bá tại Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2022

24/10/2022 31/12/2022

105 0

         Từ ngày 22-26/10/2022 Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang  đã tham gia Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2022. Đây là hoạt động do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh tổ chức nhằm nâng cao chất lượng quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm làng nghề, ẩm thực nổi tiếng. Qua đó, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh Bắc Ninh Văn hiến – Năng động – Phát triển với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, đa dạng là điểm đến “Ấn tượng - An toàn - Thân thiện”.

          Liên hoan có sự tham gia của 15 Trung tâm Xúc tiến du lịch, 55 gian hàng đến từ 15 tỉnh/thành phố trong cả nước từ khu vực miền núi phía Bắc, đến các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Hồng, Thủ đô Hà Nội, Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và 45 gian hàng của các đơn vị trong tỉnh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa đặc trưng, các tour, tuyến, điểm du lịch tiêu biểu, sản phẩm làng nghề truyền thống và những món ăn, văn hóa ẩm thực đặc sắc, riêng biệt, nổi tiếng của mỗi địa phương, mỗi vùng miền.

          Tại Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã phối hợp với hợp tác xã Mỳ Chũ Năng Trường; Hợp tác xã Bánh đa Kế và  trưng bày các sản phẩm ẩm thực truyền thống của địa phương như: rượu làng Vân, mật ong Tây Yên Tử; chè bản Ven; vải thiều sấy…để giới thiệu với bạn bè và du khách. Bên cạnh đó là hoạt động trưng bày giới thiệu quảng bá tiềm năng, tài nguyên du lịch Bắc Giang qua hệ thống pano hình ảnh với điểm nhấn là hệ thống di tích danh thắng vùng Tây Yên Tử; các  ấn phẩm du lịch ( sách ảnh; tập gấp du lịch về nguồn, tập gấp du lịch; bản đồ du lịch Bắc Giang; mã Qrcode du lịch …). Với nội dung phong phú đa dạng gian hàng du lịch ẩm thực Bắc Giang đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu.

            Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh là dịp để Bắc Giang quảng bá tài nguyên văn hóa du lịch, ẩm thực  Bắc Giang đến với bạn bè và du khách. Tạo cơ hội hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển du lịch với Bắc Ninh – Kinh Bắc và các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Một số hình ảnh tại Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2022

Lễ cắt băng khai mạc Liên hoan

Trình diễn Quan họ tại lễ khai mạc

Ban tổ chức tham quan tìm hiểu gian hàng quảng bá du lịch ẩm thực làng nghề Bắc Giang

Du khách thăm quan và mua sản phẩm ẩm thực Bắc Giang

Các liền chị Quan họ thăm quan và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, viên chức TTXTDL Bắc Giang tại gian hàng

Văn Dương

Bản đồ

Lịch trình mẫu